Vào ngày 26 đến 28 tháng 10 vừa qua tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra Hội nghị của Hiệp hội dịch thuật châu Á (AATI) trong việc ban bố quyết định thành lập Trung tâm ASEAN MTI về Phiên dịch, biên dịch, đa ngôn ngữ (ASEAN Center for Multilingualism, Translation and Interpretation). ASEAN MTI được khởi xướng bởi AATI nhằm mục đích hỗ trợ sự phát triển của 3 trụ cột ASEAN, đó là ổn định chính trị, phát triển kinh tế và phát triển văn hóa - xã hội với sự giúp đỡ về ngôn ngữ và công nghệ từ 11 nước thành viên của AATI (Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kong, Ấn Độ, Nhật, Lào, Myanmar, Nepal, Singapore, Thái Lan, Việt Nam) và 6 nước liên kết (Úc, Canada, New Zealand, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ).

    ASEAN MTI- một tiến trình trong sự đồng thuận của chính phủ Thái Lan- cung cấp những hướng dẫn về chất lượng vượt trội trong việc biên, phiên dịch, nhằm đáp ứng yêu cầu của cộng đồng ASEAN cũng như cộng đồng thế giới trong tiến trình hội nhập. Hội nghị thượng đỉnh ASEAN 2016 diễn ra vào ngày 26-28 tháng 10 với sự tham gia của các đại diện các quốc gia thành viên AATI nhằm thảo luận về vấn đề thành lập ASEAN MTI, đề ra phương pháp và lộ trình hoạt động trong tương lai.

AATI-meeting-Bangkok.JPG

     

     ExperTrans vinh dự khi là một trong những đại diện của Việt Nam tham dự hội nghị với sự góp mặt của CEO Đinh Khắc Tuấn (thứ 3 từ trái qua)- hiện đang là Phó chủ tịch Hiệp hội dịch thuật Châu Á. Hi vọng rằng thông qua Hội nghị này, ExperTrans sẽ có cơ hội học hỏi công nghệ từ các nước thành viên AATI cũng như vươn lên một tầm cao mới trong tương lai bằng những dịch vụ chất lượng mà đã tích lũy được trong suốt 11 năm qua.