telephone.png Hotline:  092 605 1999 / 096 296 1066

Blog

Những lưu ý khi dịch tài liệu tiếng Anh sang tiếng Việt
Những lưu ý khi dịch tài liệu tiếng Anh sang tiếng Việt

Dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt là công việc không hề đơn giản đối với người Việt Nam, mặc dù tiếng Việt là ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta và tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Rất nhiều người thông thạo cả hai thứ tiếng vẫn mắc những lỗi cơ bản trong dịch thuật giữa hai ngôn ngữ này.

Những thách thức của nghề biên dịch
Những thách thức của nghề biên dịch

Với một lĩnh vực hấp dẫn như biên dịch chắc chắn sẽ không thể thiếu các yếu tố cạnh tranh và thách thức. Nếu bạn đang băn khoăn về những khó khăn của nghề biên dịch vậy sao không thử tìm hiểu 5 lý do để “không vội” trở thành biên dịch viên nhé

Nghề phiên dịch thực trạng và thách thức
Nghề phiên dịch thực trạng và thách thức

Phiên dịch viên hiện đang được coi là một trong những nghề hot nhất với các bạn trẻ, với các yếu tố hấp dẫn như môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập tốt, thời gian làm việc linh hoạt và nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ. Tuy nhiên, để trở thành một phiên dịch trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh hiện nay không hề dễ dàng. Hãy cùng xem một số phân tích trong năm 2015 dưới đây.

5 điều bạn cần biết về nghề biên phiên dịch
5 điều bạn cần biết về nghề biên phiên dịch

Nếu bạn là sinh viên ngoại ngữ và mong muốn trở thành một biên dịch hay phiên dịch viên, xin chúc mừng vì bạn đang chọn một trong những lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất và có nhu cầu thực tế rất cao hiện nay. Để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về công việc này, hãy cùng xem những yếu tố và đặc điểm đáng chú ý sau đây nhé.

Vì sao nên làm một biên dịch viên?
Vì sao nên làm một biên dịch viên?

Một trong những lý do khiến nhiều người chọn trở thành biên dịch viên là nhờ sự ổn định của công việc và thu nhập, nhưng đó chưa phải là tất cả ưu điểm khiến Biên dịch viên trở thành một trong những nghề “hot” nhất hiện nay.

Thu nhập đáng mơ ước từ nghề dịch thuật?
Thu nhập đáng mơ ước từ nghề dịch thuật?

Nếu được hỏi công việc nào có thể giúp bạn kiếm 1000 USD một tháng, câu trả lời của bạn là gì? Trưởng phòng nhân sự, giảng viên đại học hay kỹ sư xây dựng? Dĩ nhiên sẽ có nhiều phương án, nhưng bạn có nghĩ rằng một người chỉ cần ngồi một chỗ 2/3 thời gian một tháng cũng có thể kiếm được khoản tiền đó. Không ai khác chính là biên dịch viên! Tại sao lại như vậy và làm thế nào để có được thu nhập tuyệt vời như nhiều người đang ao ước?

thie ke web vgroup.vn